6 mẹo loại bỏ lông thú cưng trên quần áo, đồ đạc cực hay cho ‘con sen’

Lông thú cưng bám trên quần áo, đồ đạc luôn là một trong những thức gây phiền toái và khó chịu đối với mọi người. Hôm nay, cùng MasterCare khám phá mẹo hay giúp loại bỏ lông thú trên quần áo cực hiệu quả nhé.

1. Hút bụi thường xuyên

Hút bụi thường xuyên là biện pháp hiệu quả giúp bạn loại bỏ lông thú cưng một cách hiệu quả. Bạn nên chọn loại máy hút có nhiều đầu hút và có những lỗ hút nhỏ giúp tăng hiệu quả hút tối đa.

Hút bụi thường xuyênHút bụi thường xuyên

2. Chải lông thường xuyên cho thú cưng

Chải lông thường xuyên chính là biện pháp tốt giúp ngăn ngừa việc rụng lông mất kiểm soát của thú cưng. Ngoài ra, việc chải lông thường xuyên còn giúp thú cưng của bạn có một bộ lông mềm mượt hơn.

Chải lông thường xuyên cho thú cưngChải lông thường xuyên cho thú cưng

3. Giặt, thay thảm đều đặn

Thảm lót chân, thảm thú cưng là nơi chúng rất yêu thích. Chính vì thế mà đây cũng là nơi tồn tại nhiều lông thú cưng trong nhà. Giặt, thay thảm thường xuyên cũng là biện pháp giúp bạn tránh việc lông thú cưng vương vãi khắp nhà.

Giặt, thay thảm đều đặnGiặt, thay thảm đều đặn

4. Sử dụng cây lăn quần áo

Lông thú cưng khi bám trên quần áo sẽ rất khó để có thể lấy ra hết. Cây lăn quần áo chính là một biện pháp hiệu quả giúp loại bỏ lông thú cưng. Không chỉ đối với quần áo mà với những bề mặt khác bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ này.

Sử dụng cây lăn quần áoSử dụng cây lăn quần áo

5. dụng băng dính

Tương tự như cây lăn quần áo, băng dính cũng loại bỏ hiệu quả lông thú trên bề mặt vải hoặc những bề mặt cứng khác.

Sử dụng băng dínhSử dụng băng dính

6. Dùng mút bọt biển

Bạn có thể nhúng miếng bọt biển và nước sau đó chà xát lên bề mặt dính lông, cứ làm như vậy cho đến khi bề mặt được sạch sẽ. Bạn hãy dính băng keo lên bề mặt cần làm sạch, lông thú cưng sẽ dính hết vào băng keo, lông chó, mèo sẽ được lấy đi hết.

Dùng mút bọt biểnDùng mút bọt biển

Vừa rồi MasterCare vừa mách bạn 6 mẹo hay giúp loại bỏ lông thú cưng trên quần áo và đồ đạc. Hy vọng bạn đã có thêm được những mẹo vặt hữu ích qua bài viết trên.