cách trị bệnh chó bỏ ăn hiệu quả

Chó bỏ ăn là bệnh không quá nguy hiểm thế nên nếu biết cách chữa trị nhanh chóng và kịp thời thì đây không phải vấn đề cần quá bận tâm đối với người nuôi chó.

Hiện nay có rất nhiều người có thú vui nuôi chó và coi chúng như những người thân thiết. Thế nhưng việc nuôi nấng một em cún không phải là vấn đề dễ dàng, cần phải tìm hiểu và nghiên cứu để có thể hiểu và chăm sóc cho chúng. Vì thế nên những ai đang nuôi chó và có thắc mắc về bệnh chó bỏ ăn thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhé !

1. Nguyên nhân khiến chó bỏ ăn, lười ăn

Chó cũng là một sinh linh có sự sống, chúng như thế con người chúng ta vậy cũng có những lúc ốm đau bệnh tật. Thế nên cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhận bệnh tình để có thể điều trị một cách hiệu quả và nhanh nhất có thể. Trong đó bệnh chó bỏ ăn là một bệnh khá nguy hiểm mà người chủ phải đặc biệt quan tâm và chú ý. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chó không chịu ăn.

1.1. Giờ ăn không hợp lý 

Đây là vấn đề đơn giản và cơ bản nhất mà người chủ cần phải quan tâm. Vấn đề này không quá nguy hiểm mà chỉ là chưa đúng chế độ khi cho các em thú cưng ăn mà thôi. Chó cũng giống như người vậy, có chia thành nhiều bữa tùy vào thói quen ăn uống của mỗi bé. Có những bé sẽ ăn nhiều hơn 3 bữa và vào những khung giờ lạ. Còn có những bé ăn 3 bữa tùy thuộc vào thói quen ăn uống cũng như tâm lý của thú cưng. Người chủ cần phải nắm bắt được thói quen đó để có thể cho chó của mình ăn đúng giờ, giúp cho chúng có thể khỏe mạnh ăn uống đầy đủ tránh các bệnh không muốn có.

1.2. Thức ăn không đủ chất lượng

Ngoài nguyên nhân là giờ ăn không hợp lý thì vấn đề chất lượng thức ăn cũng là nguyên nhân gây ra việc chó bỏ ăn. Thức ăn không đảm bảo chất lượng hay không hợp khẩu vị khiến cho các bé không muốn ăn, lâu rồi thành chán ăn và có thể dẫn đến bệnh lý. Thế cho nên người chủ cần phải theo sát thú cưng của mình xem khẩu vị ăn như thế nào rồi từ đó chuẩn bị thức ăn như thế để kích thích các bé thèm ăn và dễ dàng ăn hơn.

1.3. Bệnh lý

Nếu như chó của bạn mà bị bỏ ăn nhưng không phải do hai nguyên nhân ở trên thì nguyên nhân rất có thể là chúng đang có bệnh. Vấn đề này thật sự quan trọng và nguy hiểm, không còn được đơn giản như hai nguyên nhân trên. Nếu thú cưng của bạn đang bị bệnh thì hãy bình tĩnh và đem chúng đến cơ sở y tế nhanh nhất để theo dõi và chữa trị kịp thời nhất.

2. Những biểu hiện để nhận biết chó bỏ ăn, chán ăn 

Bệnh chó bỏ ăn khá nghiêm trọng nên người chủ cần phải quan sát và theo dõi biểu hiện của chúng thật kỹ để có thể nhanh chóng phát hiện và chữa trị. Những biệu hiện của bệnh chó bỏ ăn đó là

Chó Buồn Stress Phải Làm Gì? Nguyên Nhân- Cách Khắc Phục

2.1. Chó không chịu ăn, chán ăn 

Biểu hiện đầu tiên của căn bệnh chó bỏ ăn đó chính là thú cưng của bạn không chịu ăn uống, bỏ đồ ăn và chỉ nằm ra sàn. Đây là biểu hiện có thể thấy rõ nhất khi thú cưng có bệnh. Thế nhưng đây cũng không phải là vấn đề để quyết định vì bỏ ăn có thể do nhiều nguyên nhân đơn giản khác như thức ăn không hợp khẩu vị hay giờ ăn không hợp lý. Tuy là vậy nhưng người chủ cũng không được lơ là và coi nhẹ vấn đề.

2.2. Chó có dấu hiệu mệt mỏi, không chạy nhảy như bình thường 

Cấp độ nặng hơn của bệnh thể hiện ở chỗ chó của bạn có dấu hiệu mệt mỏi, nằm ra sàn và không chạy nhảy như bình thường. Đây là biển hiện báo hiệu chó của bạn đang bị bệnh chứ không phải do chán ăn hay do thức ăn. Thú cưng bỏ ăn cộng với cơ thể mệt mỏi không có sức sống và dần dần sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng.

2.3. Những dấu hiệu bất thường lặp lại thường xuyên 

Cho đến khi chó của bạn có dấu hiệu là những biểu hiện trên xảy ra thường xuyên thì cần phải nhanh chóng đến cơ sở y tế để theo dõi và nhanh chóng điều trị. Khi xảy ra sự việc đó người chủ phải thật bình tĩnh và tỉnh táo để có thể kịp thời chữa trị.

3. Bật mí cách trị bệnh chó bỏ ăn hiệu quả 

Nếu bạn là một người nuôi chó thì cần phải quan tâm và tìm hiểu đến chúng đặc biệt là những cách trị bệnh nếu chúng có biểu hiện đau ốm.

3.1. Tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao chó bỏ ăn 

Đây là bước đầu tiên để có thể tiến hành những cách điều trị cho chó khỏi căn bệnh này. Việc gì cũng có nguyên nhân vì thế nên hiểu được cái gốc sẽ dễ dàng và nhanh chóng xử lý hơn. Hiểu được chó của mình chỉ bị chán ăn do thức ăn chứ không phải đang bị bệnh nặng sẽ có những giải pháp phù hợp để chữa trị. Nếu như chưa hiểu rõ vấn đề mà chữa trị không đúng cách càng làm cho bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều.

3.2. Khi mới nhận chó về phải hiểu rõ thói quen ăn uống của chúng

Đây là vấn đề mà nhiều người không quá quan tâm nhưng nó lại có vai trò vô cùng quan trọng trong việc nuôi chó. Khi mới nhận nuôi thú cưng phải tìm hiểu xem chúng thích ăn gì và ăn uống như thế nào để có thể chăm sóc đúng chế độ sau này. Nếu không làm như vậy sẽ dẫn đến nhiều căn bệnh khác nhau có thể còn nguy hiểm hơn cả bệnh bỏ ăn của chúng.

Chó Bỏ Ăn Mệt Mỏi Nằm Một Chỗ Phải Làm Sao?

3.3. Khi chó bị bệnh nặng cần phải nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế uy tín 

Khi chó bị bệnh không nên tự quyết định và chữa trị tại nhà vì chúng ta không có quá nhiều kiến thức về chúng nên không nên làm như vậy. Hơn thế nữa chó rất nhạy cảm nên khi bị bệnh cần được đến cơ sở chữa bệnh uy tín và chất lượng nhất để có thể nhanh chóng chữa trị tránh xảy ra tình trạng bệnh tình bị nguy hiểm hơn.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về bệnh chó bỏ ăn mong rằng có thể giúp ích được cho những ai đang nuôi chó cũng như sắp nuôi chó.