Gợi ý thức ăn cho chó Poodle dinh dưỡng, phù hợp từng lứa tuổi

Thức ăn của chó Poodle không hề kén ăn như chúng ta vẫn thường nghĩ. Ở mỗi độ tuổi khác nhau, nguồn thức ăn cho chó poodle cũng cần được thay đổi để phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng trong cơ thể chúng.

Trong đó, bạn cần chú ý giai đoạn dưới 1 tuổi. Bởi lúc này cơ thể của chúng khá yếu, hệ tiêu hóa chưa vững vàng nên cần chú ý các nguồn thực phẩm bổ sung.Nếu bạn đang tìm kiếm những thức ăn phù hợp cho từng lứa tuổi của Poodle thì bạn đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé !

Tham khảo thêm: Lý do và lưu ý khi bạn chọn nuôi 1 bé Poodle

1 Thức ăn dành cho chó Poodle từ 2 đến 3 tháng tuổi

Hai đến ba tháng tuổi là thời gian để chó Poodle bắt đầu cai sữa và có thể xuất chuồng. Lúc này bạn có thể đón Poodle từ chủ cũ về nuôi. Nhưng cần lưu ý hỏi chủ cũ về chế độ ăn trước đó của chó Poodle 2 tháng tuổi để biết nên và không nên cho chó Poodle ăn gì.

Thức ăn dành cho chó Poodle từ 2 đến 3 tháng tuổiThức ăn dành cho chó Poodle từ 2 đến 3 tháng tuổi

Cách tốt nhất là bạn nên cho chó Poodle 2 tháng tuổi ăn đan xen là thức ăn cũ và thức ăn mới theo cách sau để chúng thích nghi dần dần:

Trong tuần thứ 2 cho chó Poodle ăn 50% thức ăn cũ và 50% thức ăn mới. Đến tuần thứ 3 có thể cho chó Poodle ăn 75% thức ăn mới và 25% thức ăn cũ và đến tuần thứ 4 bạn có thể cho chó Poodle ăn thức ăn mới hoàn toàn, bỏ hẳn thức ăn cũ.

Thức ăn dành cho chó Poodle từ 2 đến 3 tháng tuổi

Bạn có thể cho chó Poodle 2 – 3 tháng tuổi ăn cả thức ăn tươi và bổ sung thêm sữa. Đối với thức ăn tươi tự nấu, tốt nhất chính là cháo nấu loãng, bạn cũng có thể tăng thêm hương vị cho món cháo bằng cách hầm xương và nấu cháo cho chó Poodle ăn.

Khẩu phần ăn tốt nhất cho chó Poodle 2 tháng tuổi là cho ăn nhiều bữa nhỏ, khoảng 5 bữa/ngày, thời gian mỗi bữa cách đều nhau. Không nên cho chó Poodle 2 tháng tuổi ăn quá no trong 1 bữa vì có thể khiến chúng đầy bụng, khó tiêu.

Thức ăn cho Poodle 2 đến 3 tháng tuổi không nên bao gồm những thực phẩm sau:

– Không cho ăn thịt sống, cá sống, trứng sống hoặc bất kỳ thức ăn chưa nấu chín nào vì sẽ khiến chúng bị tiêu chảy.

– Những đồ ăn cay như tiêu, ớt, mù tạt.

– Các đồ ăn ngọt như kẹo, bánh, socola, nước ngọt.

– Các thức ăn đã ôi thiu, mốc, hỏng hoặc quá hạn sử dụng.

2 Thức ăn dành cho chó Poodle từ 3 đến 6 tháng tuổi

Trong giai đoạn này, hệ tiêu hoá của chó còn chưa phát triển hết nên không thể ăn thức ăn giống chó trưởng thành.Thức ăn phổ biến nhất với chó nhỏ giai đoạn này là cơm và cháo nhằm cung cấp tinh bột, kết hợp với các loại thịt như thịt lợn, thịt bò và thịt gà. Bổ sung vitamin, khoáng chất và rau xanh với trứng, sữa để tăng cường canxi và protein.

Thức ăn dành cho chó Poodle từ 3 đến 6 tháng tuổi

Lưu ý: thời gian này bạn vẫn nên xay nhuyễn cơm hoặc cho cún ăn cháo xay với thịt và rau củ để hệ tiêu hoá của chúng làm quen, trơn tru hơn với thức ăn.

Không chỉ thế, bạn có thể cho Poodle uống 1 cốc sữa mỗi ngày để bổ sung dưỡng chất và giữ ấm cơ thể vì phải xa mẹ từ bé. Ngoài ra, các sản phẩm thức ăn đóng hộp, hạt khô cũng là một lựa chọn tốt, bạn có thể cho chó ăn xen kẽ với thức ăn tươi. Đối với chó nhỏ, bạn hãy ngâm hạt mềm ra để các bé dễ ăn hơn.

Nếu cho Poodle ở giai đoạn này dùng thức ăn viên thì bạn nên ngâm mềm chúng.

3 Thức ăn cho Poodle trên 6 tháng tuổi

Lúc này, hệ tiêu hoá của cún cưng đã ổn định, chúng ta có thể giảm tần suất các bữa ăn xuống và thay vào đó là nâng cao số lượng cũng như chất lượng thức ăn. Vẫn bổ sung đầy đủ các thức ăn cung cấp canxi, đạm, tinh bột và các khoáng chất.

Thức ăn cho Poodle trên 6 tháng tuổi

Ngoài ra thức ăn cho chó Poodle thì các bạn nên bổ xung rau củ vào thức ăn cho chó. Chó hay mèo đều thường không thích ăn rau củ nhưng nếu các bạn xay và trộn chung với đồ ăn thì chúng vẫn ăn và không nhận ra.

Thức ăn cho Poodle trên 6 tháng tuổi

Một số loại đồ ăn vặt, bánh quy thưởng cho chó cũng là một sự lựa chọn khi bạn muốn huấn luyện chó Poodle nghe lời.

4 Chó poodle không được ăn gì?

Những loại thực phẩm dưới đây bạn lưu ý không nên cho Poodle ăn:

– Các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ khiến Poodle dễ mắc các bệnh về đường tiêu hoá.

– Thức ăn quá lạnh hoặc quá nóng sẽ ảnh hưởng tới dạ dày. Nếu bảo quản thức ăn trong tủ lạnh thì các bạn nên hâm nóng lại rồi để nguội sẽ tốt hơn.

Chó poodle không được ăn gì?

– Các loại thực phẩm có đường có thể khiến Poodle bị đầy bụng và biểu hiện rõ nhất là chảy nước mắt.

– Thức ăn nhiều dầu mỡ cũng không nên cho cún ăn vì rất dễ bị tiêu chảy.

Trên đây là các loại thức ăn phù hợp nhất với chó Poodle và một số điều cần lưu ý. Chúc các bạn sẽ có những con chó Poodle đáng yêu, khỏe mạnh hơn nhiều nhé!