Mẫu vacxin 7 bệnh cho chó tốt nhất thị trường

Chó rất dễ mắc các căn bệnh nguy hiểm nên chủ nhân nhất định phải nắm chắc các mẫu vacxin 7 bệnh ở chó để giúp thú cưng của mình luôn khỏe mạnh và an toàn.

ối với thú cưng thì việc tiêm vacxin phòng bệnh luôn là điều quan trọng và cần được đặc biệt quan tâm. Bởi đây chính là phương pháp giúp chúng có sức đề kháng tốt nhất để tránh các căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và thậm chí là tính mạng. Hành trình sinh trưởng của các chú chó từ khi sinh ra đến khi lớn lên hầu như đều sẽ mắc phải 7 căn bệnh phổ biến. Chính vì vậy, chủ nhân của các chú nhất định phải nắm chắc các mẫu vacxin 7 bệnh cho chó để giúp chú cún của mình luôn khỏe mạnh và an toàn.

1. Những căn bệnh nguy hiểm ở chó thường gặp phải

Các chú cún không giống như người vì thế mà khi mắc phải các căn bệnh cũng không thể lên tiếng, điều này đòi hỏi chủ nhân phải biết cách theo dõi và chữa trị kịp thời. Đặc biệt là đối với các căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm thì hầu như chú cún nào cũng sẽ bị một lần trong đời, nếu muốn không mắc phải thì phải cần tiêm đầy đủ vacxin phòng ngừa.

vacxin 7 bệnh ở chó

Một số căn bệnh phổ biến thường gặp ở chó:

  • Bệnh dại: Đây có thể coi là căn bệnh khá quen thuộc với nhiều chú cún. Biểu hiện của căn bệnh dại đó là chó rất hung dữ có thể cắn xứ bất cứ thứ gì kể cả đồng loại và con người. Hơn hết căn bệnh này hoàn toàn có thể lây sang cho con người qua vết cắn.
  • Bệnh Care: Căn bệnh nghe tên có vẻ lạ nhưng đây lại là nguyên nhân chính khiến hàng ngàn chú chó chết mỗi năm. Căn bệnh này với biểu hiện không rõ ràng, rất khó phát hiện lúc ban đầu như khi tái phát thì rất nhanh và chó sẽ bị xuất huyết tiêu hóa, nôn mửa, mất nước dẫn đến tử vong.
  • Bệnh viêm gan: Các căn bệnh bên trong này rất khó phát hiện và chỉ có biểu hiện như nôn mửa thức ăn, sau đó là co giật mạnh.
  • Bệnh viêm ruột và bệnh Lepto (do bị nhiễm xoắn khuẩn Lepto): 2 căn bệnh này cũng khá phổ biến ở hầu hết các chú chó và có biểu hiện khá giống nhau. Với bệnh này thì chó sẽ bị nôn mửa và tiêu chảy là chủ yếu gây ra tình trạng mất nước, không thể ăn uống và dẫn tới tử vong.
  • Bệnh Parvovirus: Căn bệnh này thường xuất hiện nhiều hơn ở các chú chó Tây và chúng được ví như thủ phạm gây ra cái chết nguy hiểm và nhanh chóng hơn cả bệnh Care cho chó. Bởi khi mắc phải căn bệnh này chó sẽ bị mất nước nhanh chỉ trong thời gian ngắn và dẫn tới tử vong.

Với các căn bệnh nguy hiểm như trên đây thì nếu mắc phải việc chữa trị sẽ mất chi phí rất lớn. Đặc biệt không phải căn bệnh nào cũng có thể phát hiện kịp thời và chữa khỏi cho chú cún nhà bạn. Thế nên, cách duy nhất để đảm bảo sức khỏe cho chú cún cưng ngay lúc này đó là tiêm vacxin 7 bệnh ở chó.

2. Tổng hợp 3 mẫu thuốc tiêm phòng 7 bệnh cho chó tốt nhất

Hiện nay trên thị trường cũng có khá nhiều loại vacxin phòng 7 bệnh ở chó mà bạn nên nắm rõ để bảo vệ cún cưng của mình.

2.1 Công dụng của vacxin 7 bệnh cho chó

Nếu bạn chưa biết thì vacxin phòng bệnh thực chất là một lượng rất nhỏ sinh vật gây ra các bệnh. Các sinh vật gây bệnh trước đó đã được làm yếu đi và nuôi cấy đặc biệt trong môi trường mô tế bào hay các phương pháp hóa học. Chắc chắn độ an toàn và tính hiệu quả đã được kiểm nghiệm trước nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng cho chú cún cưng.

Khi được tiêm vào cơ thể chó sẽ sản sinh ra các kháng thể để chống lại các sinh vật này. Chính vì vậy tỉ lệ sinh ra các căn bệnh nguy hiểm sau này sẽ thấp hơn rất nhiều.

2.2 Một số mẫu vacxin 7 bệnh ở chó nên sử dụng

Bên cạnh các loại vacxin phòng bệnh thì chủ nhân của các chú cún cũng cần phải nắm chắc được lịch tiêm chủng của chó tùy thuộc vào từng loại vacxin cụ thể:

vacxin 7 bệnh ở chó

  • Vacxin 7 bệnh cho chó xuất xứ Mỹ – Vanguard: Loại vacxin này được chia ra thành 3 loại đó là vacxin phòng 5 bệnh, 6 bệnh và 7 bệnh. Với vacxin 5 bệnh thì không có phòng ngừa bệnh Lepto và virus Corona, 6 bệnh thì không có virus Corona. Theo lịch trình tiêm chủng vacxin Vanguard được chia thành 3 mũi tiêm: Mũi 1 là vacxin 5 bệnh khuyến cáo nên tiêm lúc cún được 6 tuần tuổi trở lên, sau đó 3 tuần là các mũi vacxin 6 bệnh và 7 bệnh.
  • Vacxin 7 bệnh cho chó Recombitek xuất xứ Pháp: Lịch trình tiêm phòng cũng được chia ra thành 3 mũi theo từng giai đoạn. Tiêm mũi 1 khi cún được 6 tuần tuổi, mũi 2 là 8-9 tuần và mũi 3 là từ 11-12 tuần tuổi.
  • Vacxin 7 bệnh Duramune của Fort Dodge thiếu bệnh virus Corona và lịch trình tiêm là 2 mũi tiêm từ 7 – 12 tuần tuổi.

Xuất xứ khác nhau, công dụng khác nhau nên sự chênh lệch giá của các mẫu vacxin 7 bệnh ở chó này cũng khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế mà bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho cún cưng của mình.

3. Những lưu ý khi tiêm vacxin 7 bệnh ở chó

Tiêm vacxin phòng bệnh ở chó là điều không hề dễ dàng, đòi hỏi chủ nhân cần phải có sự tìm hiểu kỹ càng. Theo các chuyên gia về thú y khuyến cáo thì lịch trình tiêm vacxin không được sớm hơn 3 tuần và chậm hơn 4 tuần sau mũi tiêm đầu tiên để đảm bảo tác dụng cho vacxin được hiệu quả nhất.

vacxin 7 bệnh ở chó

Đặc biệt, đừng quên đến khám thú y trước khi tiêm vacxin 7 bệnh cho chó vì không được tiêm khi chó bị ốm sốt, nôn mửa, tiêu chảy hay có một vài triệu chứng khác lạ trên cơ thể như nổi hạch. Đặc biệt tuyệt đối không tự ý mua vacxin, tiêm tại nhà vì bạn hoàn toàn không chắc chắn về kỹ thuật và kiến thức của mình, điều này sẽ khiến chú cún của bạn gặp phải rủi ro lớn. Bên cạnh đó thì đừng quên theo dõi sát sao biểu hiện của cún sau khi tiêm về nhà, nếu có bất cứ điều gì bất thường phải đến ngay bác sĩ thú y để có phương pháp kịp thời.

Trên đây là một vài thông tin về vacxin 7 bệnh ở chó. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn bảo vệ chú cún cưng của mình một cách tốt nhất.