Nên cho chó Becgie ăn thức ăn, khẩu phần như thế nào?

Chó Becgie Đức là giống chó được nuôi khá phổ biến ở Việt Nam. Thế nhưng không phải ai cũng biết nên cho chó Becgie ăn thức ăn, khẩu phần như thế nào? Hôm nay, MASTERCARE sẽ bật mí cho các bạn nên cho chó Becgie ăn thức ăn, khẩu phần như thế nào nhé!

1 Chó Becgie cần những chất dinh dưỡng nào?

Thức ăn cho chó becgie Đức cần cung cấp đủ các dưỡng chất cho sự phát triển khỏe mạnh và toàn diện. Cụ thể, chó Becgie cần cung cấp tinh bột, chất đạm, chất xơ, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Chất đạm đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cơ bắp và phát triển sức mạnh. Chất béo và tinh bột cung cấp năng lượng để có đủ sức khỏe hoạt động mỗi ngày. Chất xơ giúp phòng ngừa táo bón và hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Chó Becgie cần những chất dinh dưỡng nào?Chó Becgie cần những chất dinh dưỡng nào?

Các vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng, phát triển não bộ và cải thiện hệ miễn dịch cho chó Becgie luôn khỏe mạnh.

Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và khoa học trong từng bữa ăn không chỉ giúp các chú chó Becgie mau lớn, khỏe mạnh mà còn phát huy tối đa những ưu điểm của mình.

2 Các loại thức ăn cho chó Becgie Đức nên ăn

Các thức ăn giàu chất đạm: Chất đạm có nhiều trong thịt, trứng và nội tạng của động vật.

Các thức ăn giàu chất béo: Chất béo bình thường đã có sẵn trong các thức ăn chứa chất đạm. Nên khi cho chó Becgie ăn thức ăn, bạn không cần lo lắng về việc thiếu chất béo.

Nhưng nếu cho chó Becgie ăn thức ăn khô, bạn cần bổ sung chất béo cho chúng bằng các loại mỡ với số lượng vừa phải. Bạn có thể nấu chín mỡ rồi trộn với thức ăn khô rồi cho chó Becgie ăn hàng ngày.

Các loại thức ăn cho chó Becgie Đức nên ăn

Các thức ăn giàu chất xơ: Rau cải, củ, rau xà lách, cà rốt,… Để chó Becgie Đức chịu ăn rau, bạn nên băm nhỏ rồi trộn với cơm và thịt.

Các thức ăn giàu tinh bột: Cơm, cháo, khoai tây, khoai lang,…

Các thức ăn giàu vitamin và khoáng chất: Sữa, trứng gà, táo, cam, việt quất,… Những thức ăn cho chó Becgie này có tác dụng rất lớn trong việc tăng sức đề kháng cho chó Becgie Đức luôn khỏe mạnh, ít ốm đau.

Lưu ý khi lựa chọn thức ăn cho chó Becgie Đức dạng chế biến sẵn là cần lựa chọn sản phẩm của các hãng uy tín để đảm bảo có đầy đủ các thành phần dinh dưỡng mà chó Becgie Đức cần cung cấp mỗi ngày. Có thể kể đến một số hãng thức ăn khô cho chó uy tín như Smartheart, Classic Pets, Fib’s,…

Xem thêm: Cho chó ăn hột vịt lộn có được không?

3 Khẩu phần ăn hàng ngày của chó becgie Đức theo từng độ tuổi

Mỗi chú chó becgie Đức ở từng độ tuổi khác nhau sẽ có khẩu phần ăn hàng ngày khác nhau. Cụ thể là:

Chó Becgie Đức từ 2 – 3 tháng: Ăn 4 bữa/ngày, mỗi bữa khoảng 200 – 300g. Tiếp tục cho uống thêm 300ml sữa/ngày. Thức ăn phải nấu chín, nhuyễn và loãng.

Chó Becgie Đức từ 3 – 4 tháng: Ăn 3 bữa/ngày, khối lượng thức ăn tăng lên 400 – 500g/bữa. Tiếp tục uống sữa ấm khoảng 500ml sữa/ngày. Thức ăn không cần xay nhưng phải nấu mềm, tuyệt đối không cho ăn đồ cứng.

Khẩu phần ăn hàng ngày của chó becgie Đức theo từng độ tuổi

Chó Becgie Đức từ 4 – 6 tháng: Ăn 3 bữa/ngày, khối tượng thức ăn tăng lên khoảng 500 – 600g/bữa. Thức ăn phải giàu đạm và chất béo. Có thể cho ăn đồ ăn cứng hơn.

Chó Becgie Đức từ 6 tháng trở lên: ăn 2 – 3 bữa/ngày, khẩu phần ăn tăng lên 700 – 800g/bữa. Bạn nên cho ăn đồ cứng để chó Becgie Đức phát triển răng và cơ hàm.

Mong rằng qua bài viết trên bạn có thể tiếp nhận thêm nhiều kiến thức để đảm bảo dinh dưỡng, phát triển cho chó Becgie nhà mình nhé!