Nhiễm khuẩn chó mèo | nguyên nhân | tác hại | cách điều trị

Nhiễm khuẩn chó mèo là bệnh nguy hiểm đến tính mạng thú cưng và tác hại của bệnh nhiễm khuẩn chó mèo không phải ai cũng biết.

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo đời sống con người cũng được tăng cao. Thế nhưng việc phát triển xã hội cũng có mặt tiêu cực đó là con người trở nên bận rộn và cô đơn hơn. Chính vì thế mà nhu cầu nuôi thú cưng để bầu bạn ngày càng phổ biến, chúng giúp chúng ta vui vẻ hơn và giải tỏa được hết căng thẳng sau những ngày dài làm việc mệt mỏi. Để nuôi được thú cưng thì cần phải am hiểu tất cả những thông tin về chúng thì mới có thể tự tin nuôi dưỡng và chăm sóc chu đáo cho các bé được.

1. Nguyên nhân dẫn đến bệnh nhiễm khuẩn chó mèo 

Thú cưng cũng chỉ là những sinh linh nhỏ bé có sự sống và cũng có thể bị ốm đau, bệnh tật. Một trong những căn bệnh thường gặp nhất nhưng cũng rất nguy hiểm đối với thú cưng đó chính là nhiễm khuẩn chó mèo. Nếu bạn cũng đang nuôi thú cưng và gặp phải trường hợp này thì hãy theo dõi nội dung dưới đây :

  • Thức ăn cho chó mèo không được đảm bảo

Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc chó mèo bị nhiễm khuẩn đó chính là vấn đề thức ăn. Chó mèo là động vật rất nhạy cảm với thức ăn, khi ăn thức ăn không đảm bảo hay ăn phải những đồ vật lạ sẽ dẫn đến rất nhiều hậu quả nghiêm trọng và sẽ dễ bị nhiễm khuẩn. Những thức ăn hết hạn hay ẩm mốc là lý do trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của thú cưng.

Chó mèo không thể phân biệt đồ ăn độc hại nên thường xuyên xảy ra những trường hợp ăn phải những đồ ăn nhiễm khuẩn dẫn đến tác hại không lường. Chính vì thế người chủ cần để ý, bớt thời gian để quan tâm đến vấn đề ăn uống của các bé và nếu phát hiện vấn đề bất thường có thể nhanh chóng ngăn chặn và chữa trị.

  • Không khám định kỳ thường xuyên cho thú cưng

Bệnh nhiễm khuẩn của động vật đôi khi không phải đến từ vấn đề ăn uống mà còn là bệnh lý bên trong cơ thể. Một số thú cưng có đường hô hấp kém dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết hay bị lây nhiễm từ những thú cưng cũng bị nhiễm khuẩn. Việc ngăn chặn việc nhiễm khuẩn của chó mèo rất khó vì đôi khi mắt thường chúng ta không thể nhìn nhận được. Chính vì thế người chủ cần phải thường xuyên theo dõi và khám định kỳ cho chó mèo của mình.

Việc khám định kỳ thường xuyên cho thú cưng giúp theo sát được tình hình sức khỏe của các bé cũng như phát hiện được bệnh tình sớm nhất có thể. Việc này giúp người chủ chủ động được việc chăm sóc và chữa trị cho thú cưng của mình.

Đâu là thức ăn khô cho chó con tốt nhất? | websosanh.vn

2. Tác hại của bệnh nhiễm khuẩn chó mèo 

Bệnh nhiễm khuẩn chó mèo gây ra rất nhiều tác hại chó chính thú cưng và cho cả những người tiếp xúc với chúng. Chính vì thế cần phải hiểu rõ được tác hại của bệnh nhiễm khuẩn chó mèo rồi sau đó tìm ra cách chữa trị hiệu quả và nhanh chóng nhất.

  • Ảnh hưởng đến sức khỏe của chó mèo

Khi bị nhiễm khuẩn chó mèo bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng. Nếu nhiễm khuẩn ở cấp độ nhẹ thì chó mèo sẽ có những triệu chứng như nôn mửa, đi ngoài hay chán ăn và có thể cảm thấy mệt mỏi và uể oải. Nó khiến cho chó mèo bị giảm khả năng miễn dịch dễ bị nhiễm bệnh và dễ ốm hơn. Còn nếu ở cấp độ nặng thì thú cưng có thể bị ảnh hưởng đến nội tạng gây ra những triệu chứng nặng hơn và khó chữa hơn. Nếu nhiễm khuẩn quá nặng có thể gây ra tử vong cho thú cưng.

Bệnh nhiễm khuẩn không phải là bệnh có thể coi nhẹ cho nên người chủ cần phải theo sát và đưa thú cưng của mình đến trung tâm y tế sớm nhất để kịp thời chữa trị. Và nếu chẳng may bé yêu của bạn qua đời vì căn bệnh quái ác này hãy nhớ đến Petkung dịch vụ hỏa táng thú cưng chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bé yêu của bạn an nghỉ bằng tất cả tấm lòng

  • Lây nhiễm bệnh cho con người

Bệnh nhiễm khuẩn ở chó mèo có thể lây trực tiếp cho con người, những người xung quanh và tiếp xúc với chúng. Những vi khuẩn nguy hiểm sẽ được truyền sang cơ thể con người rồi lây nhiễm và phát bệnh. Có rất nhiều trường hợp bị lây nhiễm cho nên người chủ cần phải có những biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình chăm sóc và chữa trị cho thú cưng của mình.