Lý do bạn nên sắm ngay một ngôi nhà lồng cho thú cưng

Chó hay mèo hay những chú pet đáng yêu đều giống như những người bạn của chúng ta. Chúng cũng cần có không gian sinh hoạt riêng để vui chơi để nghỉ ngơi. Nếu bạn đang suy nghĩ về những lý do có nên sắm một ngôi nhà lồng cho thú cưng thì nên bỏ qua bài viết này nhé.

Sắm ngay cho chú cún của bạn một chiếc lồng có thể giúp ích gia đình trong việc chăm sócSắm ngay cho chú cún của bạn một chiếc lồng có thể giúp ích gia đình trong việc chăm sóc

Đầu tiên chó cũng cần có một ngôi nhà, một cái chuồng tốt để sinh hoạt, nghỉ ngơi hay chính từ cái ngôi nhà bé nhỏ này hình thành nên một nếp sống cho chúng.

Hay chính nhờ ngôi nhà mà chúng ta chuẩn bị sẽ giúp chúng có thể cảm nhận được sự ấm áp và gần gũi hơn với con người. Đó cũng là cách giúp bé cún cảm nhận được sự yêu thương và có thể giúp bé nhanh nhẹn, năng động, không bị béo phì và trung thành hơn.

Việc sắm ngay cho chú cún của bạn một chiếc lồng có thể giúp ích gia đình trong việc chăm sóc. Và càng phù hợp hơn với những hộ gia đình không có sân vườn.

2 Kinh nghiệm chọn mua nhà cho chó

Không ít nhiều mọi người nghĩ rằng việc mua nhà cho chó là đơn giản. Nhưng không việc chọn lựa ngôi nhà cho chú cún của bạn cũng hoàn toàn có nhất nguyên tắc nhất định.

Lựa chọn nhà cho chó dựa theo chất liệu

Chất liệu inox

Chất liệu inoxLồng chó chất liệu inox

Đây chắc hẳn là chất liệu được nhiều gia đình lựa chọn nhất. Bởi inox sẽ tạo nên những ngôi nhà lồng bền chắc đẹp không rỉ sét theo thời gian và có thời gian sử dụng lâu dài.

Một ưu điểm nữa của chất liệu này có thể thoải mái trong kích thước phù hợp với nhà và thiết kế đa dạng cũng như tính thẩm mỹ cao.

Chất liệu gỗ

Lồng chó chất liệu gỗLồng chó chất liệu gỗ

Với chất liệu này hình thành nên chiếc lồng rất đẹp mang tính thẩm mỹ cao và tưởng chừng giống một ngôi nhà thu nhỏ.

Đây là chất liệu mà từ xa xưa ông bà ta đã sử dụng nhưng đến hiện nay nó không còn sử dụng nhiều như trước nữa. Bởi làm từ gỗ thì giá thành cao khá tốn kém, cũng khó khăn trong việc giữ vệ sinh.

Làm từ nhựa

Lồng chó chất liệu nhựaLồng chó chất liệu nhựa

Đây cũng là một loại chuồng mà bạn nên quan tâm với chất liệu này thời gian sử dụng lâu dài và bền chắc chắn.

Tuy nhiên những ngôi nhà khá yếu ớt và chỉ phù hợp với những chú cún giống nhỏ hoặc trung bình.

Sắt sơn tĩnh điện

Lồng chó chất liệu sắt sơn tĩnh điệnLồng chó chất liệu sắt sơn tĩnh điện

Chất liệu này bạn sẽ có một chiếc chuồng có tính thẩm mỹ cao, dễ dàng vệ sinh. Đặc biệt chất liệu này rất bền bỉ, không bị ăn mòn bởi thời tiết bạn có thể thoải mái để ở ngoài trời.

Với những ưu điểm phù hợp để hình thành nên một chiếc lồng thì giá thành cũng rất hợp lý.

Lựa chọn nhà theo kích thước

Lựa chọn nhà theo kích thướcLựa chọn nhà theo kích thước

Cùng với chất liệu thì kích thước cũng là một yếu tố rất quan trọng. Chúng ta nên chọn một chiếc chuồng có kích thước phù hợp để chú cún có thể thoải mái di chuyển và nghỉ ngơi ở đó.

Bạn cũng không nên chọn kích thước quá nhỏ sẽ khiến chú cún con cảm thấy như bị cầm tù và không thoải mái.

3 Lưu ý khi mua nhà cho chó

Lưu ý khi mua nhà cho chóLưu ý khi mua nhà cho chó

Thường xuyên vệ sinh sạch cho chuồng để tránh gây ủ bệnh.

Không nên nhốt những chú chó bị bệnh với chú chó khỏe mạnh.

Nếu nhốt hai chú chó trở lên thì phải quan sát xem chúng có hòa hợp với nhau không tránh tình trạng cắn nhau gây thương tích.

Đừng nên nhốt ép những chú cún quá lâu sẽ khiến chúng cảm giác bị bỏ rơi.

Lưu ý chó đực và chó cái tới mùa sinh sản không được nuôi chung chuồng.

Qua những gợi ý trên Mastercare tin rằng bạn đã có câu trả lời nên mua cho chú cún của mình một ngôi nhà hay không? Chúc bạn sẽ tìm một ngôi nhà phù hợp với chú pet của mình nhé.